Tìm kiếm:

Ngành công nghiệp đánh bắt thủy sản

Thứ Tư, 4/9/2019
Bạn có biết rằng, một trong những loại rác thải nhựa lênh đênh trên biển nhiều nhất chính là lưới đánh cá bỏ đi? Và hậu quả của điều đó là cái chết của rất nhiều loài sinh vật biển như cá heo, cá mập, rùa biển, hải cẩu...khi chúng mắc kẹt trong lưới và chết đói dần.

Hơn nữa, việc đánh bắt cá phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của con người đã gây nên quá nhiều hệ lụy không chỉ cho hệ sinh thái biển mà còn cả đời sống con người.

Bycatch (sản lượng không mong muốn) không chỉ bao gồm nhiều loài cá mà cả những loài như rùa biển, chim biển, hải cẩu, cá đuối, cá heo,... cũng chết thảm thương trong các lưới đánh bắt, hoặc bị ném lại xuống biển, hoặc bị bỏ không sử dụng trong tình trạng gần chết hoặc đã chết.

Hơn nữa, rất nhiều người lao động trên các tàu cá bị đối xử tàn tệ và ép làm việc quá giờ nhiều tháng trời lênh đênh trên biển do trước đó đã bị lừa lên tàu làm việc với hứa hẹn đổi đời, hay nói ngắn gọn lại là bị ép làm nô lệ, đa số nạn nhân là đàn ông đến từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia,.. và tất nhiên có cả Việt Nam. Những điều này không được biết đến rộng rãi một phần vì những dị nghị của xã hội và sự hỗ trợ của chính phủ đối với những ảnh hưởng tâm lý nặng nề hay áp lực về tiền bạc mà các nạn nhân đang phải gánh chịu.

Thông Tin Liên Hệ

Ngành công nghiệp đánh bắt thủy sảnRating: 8 out of 101561.